Sections

രുചി മാത്രമല്ല ആരോഗ്യത്തിലും വമ്പന്‍; സപ്പോട്ട ചില്ലറക്കാരനല്ല

Tuesday, Dec 06, 2022
Reported By admin
sapota

ഈ മരങ്ങള്‍ ഒരേ നിരയിൽ 1.5-1.8 മീ വ്യത്യാസത്തിലാണ് നടേണ്ടത്.കുഴിയുടെ ഒത്തനടുക്കയാണ് ചെടി നടേണ്ടത്

 

ഇന്ത്യയിൽ ചിക്കു എന്നറിയപ്പെടുന്ന സപ്പോട്ട മധ്യ അമേരിക്കയിലെ, പ്രത്യേകിച്ച് ബെലീസിലും മെക്സിക്കോയിലും മഴക്കാടുകളിൽ ഉത്ഭവിച്ച ഒരു രുചികരമായ ഉഷ്ണമേഖലാ പഴമാണ്. കലോറി സമ്പുഷ്ടമായ ഈ പഴം പോഷകഗുണങ്ങളാൽ നിറഞ്ഞതാണ്, മാത്രമല്ല ഊർജത്തിന്റെ പെട്ടെന്നുള്ള ഉറവിടവുമാണ്. ഇത് നിങ്ങളുടെ പ്രതിരോധശേഷി വർദ്ധിപ്പിക്കുകയും കുടലിന്റെ ആരോഗ്യം പ്രോത്സാഹിപ്പിക്കുകയും എല്ലുകളെ ശക്തിപ്പെടുത്തുകയും ചെയ്യുന്നു. സപ്പോട്ടയുടെ അഞ്ച് ആരോഗ്യ ഗുണങ്ങൾ നോക്കൂ.

കലോറിയും ഗ്ലൂക്കോസും നിറഞ്ഞ ചിക്കൂ നിങ്ങളുടെ ഊർജ നില വർധിപ്പിക്കാൻ സഹായിക്കുന്നു. ഇതിലെ ഫ്രക്ടോസ്, സുക്രോസ് എന്നിവയുടെ ഉയർന്ന ഉള്ളടക്കം നിങ്ങളുടെ ശരീരത്തെ ആരോഗ്യകരമായി നിറയ്ക്കുകയും ഊർജം വേഗത്തിൽ വർദ്ധിപ്പിക്കുകയും ചെയ്യുന്നു. നിങ്ങളുടെ വ്യായാമത്തിൻ്റെ വർദ്ധിപ്പിക്കുന്നതിന് വ്യായാമത്തിന് മുമ്പ് നിങ്ങൾക്ക് ഇത് കഴിക്കാം. ഇതിലെ പ്രകൃതിദത്തമായ പഞ്ചസാര എളുപ്പത്തിൽ ദഹിക്കുകയും ശരീരം ആഗിരണം ചെയ്യുകയും ചെയ്യുന്നു, ഇത് നിങ്ങൾക്ക് തൽക്ഷണ ഊർജ്ജം നൽകുന്നു.

ധാതുക്കൾ, ആന്റിഓക്‌സിഡന്റുകൾ, ഭക്ഷണ നാരുകൾ, വിറ്റാമിനുകൾ എ, സി, ഇ, കെ എന്നിവയാൽ നിറഞ്ഞ ചിക്കൂ ചർമ്മകോശങ്ങളെ പുനരുജ്ജീവിപ്പിക്കുകയും ചർമ്മത്തെ ജലാംശം നൽകുകയും ചർമ്മത്തെ തിളക്കമുള്ളതാക്കുകയും ചെയ്യുന്നു. ഇതിലെ ആന്റിഓക്‌സിഡന്റുകൾക്ക് പ്രായമാകൽ തടയുന്ന ഗുണങ്ങളുണ്ട്, കൂടാതെ ശരീരത്തിലെ ഫ്രീ റാഡിക്കലുകളെ ഇല്ലാതാക്കുകയും അതുവഴി ചുളിവുകളും നേർത്ത വരകളും തടയുകയും ചെയ്യുന്നു. ചിക്കൂ വിത്തിൽ കെർണൽ ഓയിൽ അടങ്ങിയിട്ടുണ്ട്, ഇത് ചർമ്മത്തിലെ വീക്കം കുറയ്ക്കുകയും ചർമ്മത്തിലെ അരിമ്പാറയും ഫംഗസ് വളർച്ചയും തടയുകയും ചെയ്യുന്നു.


ആന്റിഓക്‌സിഡന്റുകളാൽ സമ്പുഷ്ടമായ ചിക്കൂവിന് കാൻസർ വിരുദ്ധ ഗുണങ്ങളുണ്ട്, മാത്രമല്ല വിവിധ തരത്തിലുള്ള ക്യാൻസറുകളിൽ നിന്ന് സംരക്ഷിക്കുകയും ചെയ്യുന്നു. ഇതിലെ വിറ്റാമിനുകൾ എ, ബി എന്നിവ ശരീരത്തിലെ നിരവധി മ്യൂക്കസ് ലൈനിംഗുകൾ നിലനിർത്താൻ സഹായിക്കുന്നു, ഇത് ഓറൽ, ശ്വാസകോശ അർബുദ സാധ്യത തടയുന്നു. ഇതിലെ ഉയർന്ന അളവിലുള്ള ഡയറ്ററി ഫൈബർ ആരോഗ്യകരമായ മലവിസർജ്ജനത്തെ നിയന്ത്രിക്കാൻ സഹായിക്കുന്നു, ഇത് വൻകുടൽ ക്യാൻസർ വരാനുള്ള സാധ്യത തടയുന്നു.

ഗുജറാത്ത്, മഹാരാഷ്ട്ര, കര്‍ണാടക, ആന്ധ്ര, തമിഴ്‌നാട്, കേരളം തുടങ്ങിയ സംസഥാനങ്ങളിലാണ് സപ്പോട്ട വന്‍തോതില്‍ കൃഷി ചെയ്യുന്നത്. പൂര്‍ണ്ണവളര്‍ച്ചയെത്തിയ ഒരു സപ്പോട്ട മരത്തിനു 15 മുതല്‍ 45 മീറ്റര്‍ നീളമുണ്ടാകും ഒട്ടിക്കൽ/ഗ്രാഫ്റ്റിംഗ് (Grafting) സാങ്കേതികത്വം ഉപയോഗിച്ചാണ് പുതിയ തലമുറയെ വളര്‍ത്തിയെടുക്കുന്നത്. ഇത്തരത്തില്‍ വളര്‍ത്തിയെടുത്തുന്ന ചെടികളില്‍ 3 മുതല്‍ 5 വര്‍ഷത്തിനുള്ളില്‍ പഴങ്ങളുണ്ടാകും, അതേസമയം വിത്തില്‍ നിന്ന് രൂപപ്പെടുന്ന ചെടികളില്‍ പഴങ്ങള്‍ ഉണ്ടാകാന്‍ 7 വര്‍ഷം വരെയെടുക്കും. പാല, ക്രിക്കറ്റ് ബോള്‍, കല്‍ക്കട്ട റൗണ്ട്, കീര്‍ത്തിഭാരതി, Co 1, Co 2, DHS1, DHS2, ഗുത്തി, മുറബ്ബ, ധോള ദിവാനി, പിലിപ്പട്ടി, കളിപ്പട്ടി എന്നിവയാണ് ഇന്ത്യയില്‍ കൃഷി ചെയ്യുന്ന പ്രധാന സപ്പോട്ട ഇനങ്ങള്‍

PH മൂല്യം 6.08.0 വരുന്ന മണല്‍ കലര്‍ന്നതോ, ഇടത്തരം കറുത്ത മണ്ണുള്ളതോ ആയ പ്രദേശങ്ങളാണ് സപ്പോട്ട കൃഷിചെയ്യാന്‍ ഏറ്റവും അനുയോജ്യം. അല്‍പ്പം ചൂടുള്ള കാലാവസ്ഥയില്‍ വളരുന്ന ഈ ചെടിക്ക് തീരദേശ കാലാവസ്ഥയാണ് ഏറ്റവും അനുയോജ്യം. 10 മുതൽ 38 ഡിഗ്രി ചൂടും 1250 മുതല്‍ 2500 വരെ മില്ലിമീറ്റല്‍ മഴയുമുള്ള കാലാവസ്ഥയില്‍ സപ്പോട്ട കൃഷിചെയ്യാം. എന്നാല്‍ 43 ഡിഗ്രി യില്‍ കൂടിവരുന്ന ചൂട് സപ്പോട്ട ചെടിയെ മോശമായി ബാധിക്കുകയും പൂക്കള്‍ കൊഴിഞ്ഞുപോകാന്‍ കാരണമാവുകയും ചെയ്യുന്നു.

നിലമൊരുക്കുമ്പോള്‍

ഗ്രാഫ്റ്റിങ്, എയര്‍ ലയറിങ് അല്ലെങ്കില്‍ ഗൂടീ ലയറിങ്, ബഡ്ഡിംഗ് തുടങ്ങിയ കൃഷിസാങ്കേതികത്വം ഉപയോഗിച്ച് രൂപപ്പെടുത്തിയെടുത്ത സപ്പോട്ട ചെടികളാണ് സാധാരണ കൃഷിക്കായി തിരഞ്ഞെടുക്കുന്നത്. കൃത്യമായ ജലസേചരീതിയുണ്ടെങ്കില്‍ ഏതു കാലാവസ്ഥയിലും സപ്പോട്ട കൃഷി ആരംഭിക്കാം. ധാരാളം മഴലഭിക്കുന്ന സ്ഥലങ്ങളില്‍ സെപ്റ്റംബര്‍ അവസാനത്തോടെ ഒട്ടുമരങ്ങള്‍ നടാം. 30 മുതല്‍ 45 സെ.മീ ആഴത്തില്‍ മണ്ണ് ഇളകുന്ന തരത്തില്‍ ഉഴുതാണ് കൃഷിക്കായുള്ള നിലം ഒരുക്കേണ്ടത് രണ്ടോ മൂന്നോ തവണ ഇത്തരത്തില്‍ നിലം ഉഴുതമറിച്ച നിലം പിന്നീട്  നിരപ്പ് വരുത്തണം. 10 മീറ്റർ അകലത്തില്‍ 90 സെ.മീ താഴ്ച്ചവരുന്ന കുഴികളിലാണ് ചെടികള്‍ നടേണ്ടത്. കൃഷി സ്ഥലത്തില്‍ വളരുന്ന മറ്റു മരങ്ങളോ ചെടികളോ ഒഴിവാക്കുന്നത് സപ്പോട്ട മരങ്ങളുടെ വളര്‍ച്ചയെ ത്വരിതപ്പെടുത്തും. കൃഷിചെയ്യുന്ന സ്ഥലത്തിന് ചുറ്റും മാവ്, പുളി, ഞാവല്‍ തുടങ്ങിയ കുത്തനെ വളരുന്ന തണല്‍ മരങ്ങള്‍ വെച്ചുപിടിപ്പിച്ചാല്‍ കാറ്റുവീഴച്ചയില്‍ നിന്ന് ചെടികളെ സംരക്ഷിക്കാം.

ഈ മരങ്ങള്‍ ഒരേ നിരയിൽ 1.5-1.8 മീ വ്യത്യാസത്തിലാണ് നടേണ്ടത്.കുഴിയുടെ ഒത്തനടുക്കയാണ് ചെടി നടേണ്ടത്. ഒപ്പം കാറ്റില്‍ വീണുപോകാതെ ഇരിക്കാന്‍ ചെടിയെ ഒരു കുറ്റിയില്‍ ബന്ധിക്കുകയും വേണം. ഗ്ലാസ്സോ പ്ലാസ്റ്റിക്കോ കൊണ്ട് ചെടികള്‍ക്കുമുകളില്‍ ഒരു തണല്‍ തീര്‍ക്കുന്നതും ചെടികളെ അധിക ചൂടില്‍ നിന്ന് സംരക്ഷിക്കും. ഗ്രാഫ്റ്റ് ചെയ്ത ചെടിയുടെ അടിയില്‍  മുളകള്‍ പൊട്ടുകയാണെങ്കില്‍ അവ ഉടന്‍ നീക്കം ചെയ്യണം.

ഇടവിട്ടുള്ള ജലസേചനമാണ് സപ്പോട്ടകൃഷിക്ക് അനിവാര്യമായത്. വേനൽക്കാലത്ത് പതിനഞ്ച് ദിവസത്തിലൊരിക്കലും ശൈത്യകാലത്ത് മുപ്പത് ദിവസത്തിലൊരിക്കലുമാണ് ജലസേചനം നടത്തേണ്ടത്. ചെടിവെച്ച് മൂന്നാമത്തെ വര്‍ഷം മുതല്‍ കായ്കള്‍ ഉണ്ടാകാന്‍ തുടങ്ങും എന്നാല്‍ വാണിജ്യാടിസ്ഥനത്തിലേക്ക് വിളവ് ലഭിക്കുന്നതിനായി രണ്ടു വര്‍ഷം കൂടി കാത്തിരിക്കണം. ഒക്ടോബര്‍-നവംബര്‍, ഫെബ്രുവരി-മാര്‍ച്ച് തുടങ്ങിയ മാസങ്ങളിലാണ് ചെടികള്‍ പൂവിടുന്നുത്. തുടര്‍ന്ന് വരുന്ന നാലുമാസത്തില്‍ കായ്കള്‍ ഉണ്ടായി വിളയും. ചെടിവെച്ച് അഞ്ചാം വര്‍ഷത്തില്‍ ഒരു ഏക്കറില്‍ നിന്ന് നാല് ടണ്ണും, ഏഴാം വര്‍ഷത്തില്‍ ആറ് ടണ്ണും തുടര്‍ന്നുവരുന്ന പതിനഞ്ച് വര്‍ഷകാലത്തില്‍ എട്ട് ടണ്ണോളവും ഉത്പാദനം ലഭിക്കും.വിളവെടുത്ത പഴങ്ങള്‍ വലിപ്പത്തിന്റെ അടിസ്ഥാനത്തില്‍ വലുത്. ഇടത്തരം, ചെറുത് എന്ന് മൂന്നായി തിരിച്ചാണ് വിവിധ മാര്‍ക്കറ്റുകളില്‍ എത്തിക്കുന്നത്. പഴങ്ങള്‍ വിളവെടുത്തതിന് ശേഷമുള്ള 7/8 ദിവസങ്ങളില്‍ സാധാരണ അന്തരീക്ഷോഷ്മാവില്‍ സൂക്ഷിക്കാം. ശേഷം ഇവ 20 ഡിഗ്രി സെല്‍ഷ്യസ് തണുത്ത അവസ്ഥയിലേക്ക് മാറ്റി സൂക്ഷിക്കണം. പ്രാദേശിക വിപണിയിലേക്കുള്ള പഴങ്ങള്‍, മുളകൊണ്ടോ തടികൊണ്ടോ നിര്‍മ്മിച്ച പെട്ടികളില്‍ വൈക്കോല്‍ നിറച്ച് അതില്‍വെച്ചു അയക്കാം. എന്നാല്‍ വിദൂര വിപണിയിലേക്ക് അയക്കുന്നവ കാര്‍ഡ്‌ബോര്‍ഡ് പെട്ടികളില്‍ വെച്ച് കയറ്റിഅയക്കാം. ചെറുകിട കര്‍ഷകര്‍ക്ക് പോലും വളരെ ആദായകരമാണ് സപ്പോട്ടകൃഷി.


ഇവിടെ പോസ്റ്റു ചെയ്യുന്ന അഭിപ്രായങ്ങൾ THE LOCAL ECONOMY ടേതല്ല. അഭിപ്രായങ്ങളുടെ പൂർണ ഉത്തരവാദിത്തം രചയിതാവിനായിരിക്കും. കേന്ദ്ര സർക്കാരിന്റെ ഐടി നയപ്രകാരം വ്യക്തി, സമുദായം, മതം, രാജ്യം അധിക്ഷേപങ്ങളും അശ്ലീല പദപ്രയോഗങ്ങളും നടത്തുന്നത് ശിക്ഷാർഹമായ കുറ്റമാണ്. ഇത്തരം അഭിപ്രായ പ്രകടനത്തിന് നിയമനടപടി കൈക്കൊള്ളുന്നതാണ്.